Kinh nghiệm để chọn mua băng tải an toàn, phù hợp nhất

Mua băng tải an toàn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của hoạt động sản xuất cũng là một điều gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp. Nhằm giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức cơ bản nhất để lựa chọn đúng loại băng tải mình cần. Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm hữu ích trong bài viết này. Bởi chúng tôi biết, thị trường có quá nhiều chủng loại của hệ thống băng tải. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ mua băng tải ưng ý nhất.

Những tiêu chí bạn cần phải đề cập tới khi mua băng tải phù hợp với đặc thù sản xuất của doanh nghiệp.

Nguồn vật liệu được sản xuất là gì?

+ Bạn đang đi tìm mua băng tải phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Vậy nguồn vật liệu mà hệ thống băng tải sẽ phải chuyên chở, xử lý là nguồn dạng nào?. Hàng chất rắn hay chất lỏng?. Hàng cồng kềnh hay chỉ đơn giản nhỏ gọn?.

+ Với những hệ thống băng tải cần vận chuyển chất bột, hoặc chất lỏng. Thì băng tải cần phải được thiết kế tốt, đủ kín để đảm bảo an toàn, tranh rơi vãi nguồn nguyên liệu này. Bạn có thể chọn mua băng tải PVC, băng tải PU, băng tải cao su…

+ Với những dây chuyền sản xuất phải xử lý mặt hàng cồng kềnh, trọng lượng lớn. Sẽ phải chọn những loại băng tải có sức chuyên chở tốt như băng tải xích tấm bản lề, băng tải dạng lưới, băng tải con lăn inox…

cach chon mua bang tai pvc gia re dung nhu cau 2 1

Không gian sử dụng cho băng tải

+ Căn cứ vào không gian lắp đặt hệ thống băng tải rộng. Hay hẹp để bạn chọn lựa được kích thước băng tải phù hợp. Nếu không gian sản xuất rộng thì bạn có thể thoải mái lựa chọn kích thước băng tải, có thể mua hàng sẵn trên thị trường. Còn với không gian sản xuất hẹp thì bạn cần đặt hàng. Để nhà cung cấp làm theo đúng kích thước mà bạn mong muốn.

+ Việc xác định các điểm tương tác, vật cản, khe hở ở bất kỳ khu vực nào mà có thể gây cản trở chuyển động của vật liệu cũng là điều rất cần thiết.

Cấu hình của băng tải

+ Khi mua băng tải bạn quan tâm nhiều nhất, đó chính là cấu hình của hệ thống băng tải. Băng tải có nhiều chủng loại, nhiều kích thước và nhiều thông số khác nhau. Hình dáng của chúng cũng có dạng thẳng, dạng nghiêng, dạng nằm ngang, dạng xoáy ốc, dạng xong.

+ Mỗi hệ thống sẽ được thiết kế để phù hợp với một loại ứng dụng đặc biệt. Nên bạn sẽ cần chọn mua băng tải có cấu hình phù hợp với loại hình sản xuất. Những lời khuyên này bạn sẽ được nghe từ những nhân viên của nhà cung cấp.

+ Hệ thống truyền động chính là động lực của hệ thống băng tải tự động, là sức chuyên chở vật liệu. Hệ thống này có ổ đỡ để giúp các vật liệu di chuyển dọc theo dây đai. Hệ thống truyền động có hệ thống bánh răng được chạy bằng động cơ. Với tốc độ hơn hoặc được thay đổi tùy theo thiết kế. Các loại hệ thống truyền động hay được dùng hiện nay là truyền động đai, truyền động xích, hay truyền động bằng bánh răng.

+ Tốc độ của mỗi hệ thống băng tải được đo bằng m/phút. Tốc độ trung bình của hệ thống truyền tải hiện nay là 20m/phút. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào yêu cầu thực tế của nhà sản xuất mà có thể điều chỉnh tốc độ theo mong muốn.

kinh-nghiem-de-chon-mua-bang-tai-an-toan-phu-hop-nhat-2

Chọn mua băng tải an toàn ở địa chỉ uy tín nhất

+ Tiêu chuẩn về độ an toàn của hệ thống băng tải. Được quy định bởi Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp. An toàn là tiêu chí được khách hàng đặt lên hàng đầu. Vì thế bạn cần tìm những nhà cung cấp, có uy tín, kinh nghiệm để mua hàng đảm bảo nhất. Bởi họ sẽ đảm bảo được các yếu tố nguồn vật liệu, kiểu dáng, mẫu mã, chế độ bảo hành và trình độ tư vấn hỗ trợ khách hàng.

+ Khi chọn mua băng tải của họ. Bạn cần kiểm tra bảng thiết kế để chọn dây chuyền sản xuất phù hợp. Lựa chọn vật liệu dây tải có hệ số giãn dây thấp. Thăm quan nhà xưởng, quy trình sản xuất để có sự so sánh khách quan nhất. Khi nhận hàng bạn cũng cần được hướng dẫn cụ thể về cách vận hành, tốc độ quay, chế độ bảo trì sản phẩm…

Công ty TNHH Thiết bị công nghiệp Bình Minh là địa chỉ chuyên sản xuất trực tiếp. Và cung cấp các loại băng chuyền tải công nghiệp cho thị trường toàn quốc. Ưu điểm lớn nhất của Bình minh là:

+ Sản xuất đa dạng tất cả các chủng loại băng tải. Như: băng tải PVC, băng tải băng chuyền nhôm, băng tải Pallet, băng tải con lăn, băng tải sấy rửa, băng tải xích tấm bản lề, băng tải chịu nhiệt, băng tải đặc chủng, băng tải lưới Inox, băng tải lưới chữ I, băng tải lưới xích inox, băng tải lưới móng ngựa…

+ Dây chuyền sản xuất hiện đại với độ chính xác cao. Đội ngũ nhân viên thiết kế, nhân viên chế tạo, nhân viên tư vấn đều rất nhiều kinh nghiệm…

+ Giá thành luôn tốt  nhất so với thị trường.

Khi muốn mua băng tải, hãy gọi với chúng tôi theo số Hotline 0904198246 bạn nhé.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *