Băng tải vải bố là gì và ứng dụng thực tế

Băng tải công nghiệp trở thành thiết bị được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực sản xuất. Đây là thiết bị công nghiệp được nhiều doanh nghiệp tin dùng vì tính chuyên môn hoá cao. Tuỳ thuộc vào đặc trưng của ngành mà tính năng của băng tải được thay đổi để đáp ứng theo yêu cầu của hệ thống vận hành. Nếu bạn vẫn chưa biết băng tải vải bố là gì và tính ứng dụng thực tế của nó, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin quan trọng.

bang tai vai bo la gi va ung dung thuc te1

Đặc trưng của băng tải vải bố

Băng tải vải bố được cấu tạo với các lớp bố vải được làm từ sợi polyester và sợi nilon. Với thiết kế nhiều lớp đan xen giúp sản phẩm có độ kháng lực và độ chống giãn với tỷ lệ giãn theo chiều dọc thấp nhằm đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn.

Bề mặt của băng tải vải bố có trang bị lớp chống trượt, tạo ra độ chống trượt hiệu quả và ma sát lớn cho các thiết bị băng tải. Chính vì vậy, mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng băng tải cho hệ thống quy trình sản xuất của mình để đảm bảo mức độ an toàn cao.

Bên cạnh đó, băng tải vải bố còn có khả năng chống thấm, chống nước tốt,… có khả năng chịu đựng trong môi trường khắc nghiệt với hoá chất và nhiệt độ cao.

Tính ứng dụng của băng tải vải bố

Khả năng vận chuyển lớn

Hệ thống băng tải vải bố có khả năng vận chuyển khối lượng hàng hoá, vật liệu lớn và có thể vận chuyển liên tục mà không bị gặp sự cố gián đoạn. Nhờ vào quá trình hoạt động xuyên suốt và nhanh chóng, băng tải giúp hệ thống sản xuất được lưu thông trơn tru và ổn định trong thời gian lâu dài.

Cấu trúc đơn giản

Băng tải có cấu trúc nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt. Thiết bị được sản xuất từ vật liệu với trọng lượng nhẹ. Do đó, băng tải vải bố có thể dễ dàng được lắp ráp và ứng dụng vào nhiều xí nghiệp nhỏ và vừa.

bang tai vai bo la gi va ung dung thuc te3

Tiết kiệm chi phí

Băng tải hoạt động với tốc độ ổn định và khá là đồng đều. Bên cạnh đó, tần suất và mức độ tiêu thụ điện của thiết bị không quá lớn từ đó tiết kiệm được nhiên liệu.

Ngoài ra, băng tải có khả chịu nhiệt và độ ma sát tốt do đó ít xảy ra hiện tượng bị phân lớp vải, vẫn giữ được độ kết dính giữa các lớp. Qua đó, doanh nghiệp sản xuất có thể tối thiểu hoá được chi phí bảo trì, sửa chữa thiết bị.

Một số ứng dụng thực tế của băng tải vải bố

Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp xuất hiện nhiều biến động, vì vậy việc sử dụng các máy móc công nghệ vào dây chuyền sản xuất không còn là điều quá xa lạ. Hoạt động này sẽ giúp doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng ngành cũng như để tối ưu hoá hiệu suất của nhà máy sản xuất. Dưới đây là một số trường hợp ứng dụng thực tế của băng tải vải bố

– Ứng dụng dây chuyền băng tải vào nhà máy sản xuất gạch: băng tải được sử dụng để vận chuyển đất sét và gạch đã thành phẩm giúp giảm thiểu sức lao động của con người.

– Ứng dụng dây chuyền băng tải vào nhà máy sản xuất phân bón: Các hàng hoá ở đây thường được vận chuyển theo bao gói lớn vì vậy băng tải thường được sử dụng theo dạng nghiêng, lòng máng,… để chống trơn trượt và để hàng hoá được luân chuyển ổn định.

– Ứng dụng dây chuyền băng tải vào nhà máy xi măng: với cách thức hoạt động giống với nhà máy phân bón vì vậy băng tải cũng được ứng dụng như vậy để đảm bảo năng suất sản xuất của nhà máy và gia tăng thành phẩm.

bang tai vai bo la gi va ung dung thuc te

Thiết bị công nghiệp Bình Minh – địa chỉ sản xuất băng tải vải bố uy tín

Công ty TNHH sản xuất thiết bị công nghiệp Bình Minh với nhiều năm hoạt động đã và đang là một trong những đơn vị sản xuất và cung cấp các sản phẩm băng tải chất lượng, được tin dùng bởi đối tác, khách hàng. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm băng tải đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng với mức giá phải chăng. Khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn để đảm bảo sản phẩm phù hợp với nhu cầu và công việc của bạn.

Hoạt động với hệ thống máy móc sản xuất hiện đại, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm băng tải vải bố đạt chuẩn về nguyên liệu, quy trình sản xuất và chất lượng sử dụng. Để tham khảo thêm những mẫu sản phẩm tại thiết bị công nghiệp Bình Minh, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0904 198 246. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *